Skip Menu

09:54 - 01/12/2015

Em rất thích những giờ học Tin học đại cương

Ngày đầu tiên, em rất ấn tượng với tên thầy, giống với tên thầy dạy đội tuyển Tin ngày xưa của em. Và em nhận ra hình như ai tên Phụng cũng giỏi tin học và có lòng đam mê về nó thì phải. Thoạt đầu trong suy nghĩ em, chắc là ông này ổng khó chịu, nghiêm khắc lắm, hay là kín cận mấy lớp (dân tin học mà) nhưng mọi thứ đều ngược lại với những gì em suy nghĩ thầy ạ. Thầy bước vô lớp với nụ cười thật tươi, còn tâm lý bảo: "Chắc mấy em đang nghĩ tui nghiêm khắc phải không? Hay sao mặt mày nghiêm trọng vậy?"

Là lớp trưởng của lớp việc tiếp xúc với nhiều thầy cô với em có lẽ rất thường xuyên. Em nhận thấy được sự uyên thâm về kiến thức của những giảng viên em từng học, mỗi người một lập luận có độ nhạy bén và sắc sảo riêng cũng như cách dạy khác nhau. Nhưng thật sự, bản thân em rất thích những giờ học Tin học đại cương của thầy. Thầy không phải dạy lý thuyết đơn thuần cho tụi em mà thầy dạy cho tụi em những điều có thể áp dụng vào thực tiễn, vào đi làm sau này. Còn dạy mẹo này nọ cho tụi em nữa. Thầy tạo không khí lớp học vô cùng sôi nổi hào hứng và cho tụi em có cảm giác "học là chơi" và "chơi là học". Những điều này có lẽ rất ít những môn học em cảm nhận được điều này.

Thầy từng nói thầy cũng đã từng là sinh viên, thầy hiểu những gì các em nghĩ hiện tại về thầy cô, về học hành. Và quả nhiên, thầy cực kỳ tâm lý, thầy vui tính và giờ học của thầy, lớp em luôn thoải mái, vui vẻ, còn tự tin mạnh dạn xung phong lên bảng sửa bài. Đó là một sự thay đổi vượt bậc của lớp em. Ngoài giờ học, tụi em có thắc mắc gì thầy đều giải đáp, cả mail, điện thoại, lẫn giờ ra chơi. Em cảm ơn thầy rất nhiều về những gì thầy đã tư vấn, những kinh nghiệm thầy từng trải qua cũng như giúp em biết em đang có cái gì, thiếu cái gì, cần cái gì để cố gắng trong suốt những năm tháng đại học còn lại. Nhiều lúc em cảm nhận thầy không chỉ là người thầy mà còn là người bạn gần gũi tụi em.

Em thay mặt lớp Kinh doanh quốc tế 2 Khóa 40, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy. Chúc thầy luôn vui vẻ, trẻ trung, "xì teen dâu" như bây giờ.

Phạm Thị Quỳnh Mai - Lớp IBCL2, K40

 

Top