09:35 - 29/10/2018

Sinh viên UEH xuất sắc đạt được 05 giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ năm 2018

Ngày 27/10/2018, tại Triển lãm sinh viên nghiên cứu khoa học, Lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018, Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt được 05 giải thưởng: 01 Giải Nhì, 01 giải Ba, 03 Giải Khuyến khích.

Chiều ngày 27/10, tại Thành phố Huế, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Đại học Huế tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

Dự lễ có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Ông Nguyễn Minh Triết - Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn TNCS HCM, Ông Lê Đăng Thọ - Giám đốc Quỹ VIFOTEC, Liên hiệp các Hội KHKT VN. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có Ông Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Đại học Huế, có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc.

Năm 2018, có 389 đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất, do 982 sinh viên thực hiện tham gia xét giải. Các đề tài xoay quanh 6 lĩnh vực, cụ thể gồm: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Y Dược, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.Các đề tài này được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đến từ 88 trường đại học, học viện trong cả nước. 20 Hội đồng Khoa học chuyên môn, với sự tham gia của 152 nhà khoa học đã đánh giá chấm điểm đề tài theo các tiêu chí của giải thưởng qua hai vòng  sơ khảo và chung khảo. Kết quả có 9 giải Nhất, 49 giải Nhì, 96 giải Ba và 137 giải Khuyến khích.

Sinh viên thực hiện đề tài đạt giải Nhất và giải Nhì được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sinh viên thực hiện đề tài đạt giải Ba và giải Khuyến khích sẽ được tặng Giấy khen của Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng trao tặng Bằng khen cho 18 đơn vị thuộc các Cơ sở giáo dục đại học đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm 2018.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có 08 đề tài sinh viên tham gia dự thi và đã có 05 công trình sinh viên đạt giải thưởng, gồm: 01 Giải Nhì; 01 giải Ba; 03 Giải khuyến khích. Trong đó, có 01 đề tài tham gia dự thi viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh và đạt giải Ba của nhóm Sinh viên Võ Nguyễn Vũ Toàn (Khóa 41 - chuyên ngành Quản trị). Đây là 1 trong 3 đề tài viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh trong khoảng 100 đề tài đạt giải từ các trường đại học và học viện trong cả nước. UEH rất khuyến khích sinh viên nghiên cứu và viết đề tài khoa học bằng tiếng Anh trong bối cảnh quốc tế hóa và hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Khoa Tài chính, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2018”, theo Quyết định số 4584/QĐ-BGDĐT ngày 26/10/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Nhóm sinh viên Đậu Hoàng Anh, Phạm Vân Giang, Hà Thị Bích Chi đạt giải Nhì

Nhóm sinh viên Võ Nguyễn Vũ Toàn, Trần Thị Minh Trang, Ngô Thành Đạt, Hoàng Đặng Quế Chi, Nguyễn Thị Phương Trang đạt giải Ba (Nhóm sinh viên viết đề tài hoàn toàn bằng Tiếng Anh)

Đại diện Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại Lễ trao giải

Danh sách tên đề tài, sinh viên và cán bộ hướng dẫn UEH đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ năm 2018

Theo Quyết định cấp giấy chứng nhận số: 4519/QĐ-BGDĐT ngày 19/10/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Trước đó, sáng ngày  27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Đại học Huế tổ chức triển lãm các đề tài khoa học giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018.

Tham dự triển lãm có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; PGS.TS. Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường , Bộ GD&DT; TS. Nguyễn Đắc Hưng - Vụ trưởng Vụ GD&ĐT, Dạy nghề - Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế; Ông Lê Đăng Thọ - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC).

Triển lãm có 34 sản phẩm nghiên cứu thuộc 63 công trình được chọn vào vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018. Đây là các công trình nghiên cứu xuất sắc của các nhóm sinh viên từ các trường đại học trong cả nước đạt giải ở các lĩnh vực: y dược, nông lâm nghiệp, công nghệ sinh học, khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên…

UEH có 01 đề tài được chọn vào vòng chung khảo và được trưng bày sản phẩm tại triển lãm

Nhóm sinh viên Đậu Hoàng Anh, Phạm Vân Giang, Hà Thị Bích Chi và GVHD ThS. Trịnh Hiệp Thiện

Sản phẩm của đề tài được trưng bày tại triển lãm và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên tham dự

Tin, Ảnh: Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.