10:09 - 19/08/2019

Ngày ban hành 19/8/2019
Người ký ThS. Huỳnh Thúc Định, Phó giám đốc trung tâm Hỗ trợ sinh viên
Bản đầy đủ Tải về

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên năm 2019; Nhằm hỗ trợ cho các tân sinh viên trúng tuyển đại học nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ khả năng theo học, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin tổ chức Chương trình học bổng dài hạn “Thắp sáng niềm tin” năm 2019 cho sinh viên UEH, cụ thể như sau:

-           Đối tượng: Tân sinh viên khóa 45 thuộc hệ đại học chính quy.

-           Số lượng: do Ban điều hành Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin quyết định sau khi xem xét hồ sơ.

-           Trị giá học bổng: tối đa 13.000.000 đồng/năm học/sinh viên (gồm: Học phí tối đa 11.000.000 đồng/năm học/sinh viên và sinh hoạt phí 2.000.000 đồng/năm học/sinh viên).

Đây là học bổng dài hạn và được trao trong suốt thời gian học đại học. Học bổng sẽ được trao từng học kỳ, sinh viên được nhận học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.

-           Điều kiện nhận học bổng:

Sinh viên đăng ký xét cấp Học bổng dài hạn “Thắp sáng niềm tin” phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

+      Điểm trúng tuyển đầu vào từ 20 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên, điểm cho từng môn từ 5 điểm trở lên);

+      Có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình không có khả năng lo cho con học đại học (Quỹ sẽ đến nhà xác minh hoàn cảnh gia đình);

+      Học lực: tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi 03 năm liền, đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia);

+      Chưa nhận bất kỳ học bổng nào khác trong năm 2019.

-           Quyền lợi khi tham gia học bổng: ngoài khoản trợ giúp về tài chính, sinh viên được nhận  học bổng “Thắp sáng niềm tin” còn có cơ hội:

+      Tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa, tinh thần;

+      Được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc và trong cuộc sống;

+      Được định hướng nghề nghiệp.

-           Hồ sơ gồm có:

+       Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (theo mẫu, download tại website: http://tthtsv.ueh.edu.vn);

+      Bản sao công chứng Giấy báo nhập học;

+      Bản sao công chứng học bạ trung học phổ thông;

+      Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

+      Bản sao công chứng Sổ hộ nghèo hoặc Giấy xác nhận hộ nghèo năm 2019;

+      Ảnh chụp ngôi nhà: tối thiểu gồm 3 ảnh (01 ảnh toàn cảnh nhà, 01 ảnh phòng khách, 01 ảnh phòng bếp)

+      Thư giới thiệu của trường hoặc giáo viên dạy cấp 3 (nếu có).

-           Kết quả học bổng: dự kiến sau ngày 30/10/2019, sẽ được thông báo trên:

+      Website của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên http://tthtsv.ueh.edu.vn;

+      Website của Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin: www.thapsangniemtin.vn

-           Thời hạn nộp hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 06/9/2019.

-           Địa điểm nộp hồ sơ:

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN

PHÒNG B0.14, TẦNG TRỆT - CƠ SỞ 279 NGUYỄN TRI PHƯƠNG, P.5, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3855 1777 (gặp thầy Lộc)