11:06 - 28/08/2019

ThS. Huỳnh Thúc Định, Phó giám đốc trung tâm Hỗ trợ sinh viên

Bản đầy đủ

Tải về

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên năm 2019; Nhằm hỗ trợ Tân sinh viên của Trường đạt kết quả cao trong học tập, có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với VietHope tổ chức Chương trình Học bổng USP năm 2019 cho sinh viên UEH, cụ thể như sau:

-         Đối tượng: là Tân sinh viên khóa 45 hệ đại học chính quy.

-         Số lượng: 100 - 120 suất (cho các trường đại học, tùy vào số lượng hồ sơ xét tuyển).

-         Trị giá học bổng: 300 USD/suất.

-         Quyền lợi khác khi được xét nhận học bổng: Sinh viên có cơ hội được xét chọn tham gia Chương trình Phát triển Thế hệ Trẻ do VietHope tổ chức vào mùa hè (tháng 7 – tháng 8) cho 60 sinh viên miền Nam và Huế trong suốt 1 tuần, chương trình được xem như một học bổng về kỹ năng nối tiếp có giá trị 170USD/suất, cụ thể:

+       Được học các kỹ năng: Giao tiếp, Làm việc nhóm, Quản lý dự án cộng đồng, Tư duy phản biện;

+       Được trực tiếp lên kế hoạch và thực hiện các dự án cộng đồng tại môi trường thực tế.

-         Tiêu chuẩn học bổng:

+       Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, thu nhập gia đình không đủ trang trải các khoản chi phí liên quan đến việc học tập;

+       Có tinh thần vượt khó và ham muốn học tập, biết vượt qua những khó khăn hiện tại để đạt được mục tiêu trong tương lai; có ý thức về phát triển cộng đồng;

+       Quan điểm và năng lực bản thân: khả năng tự trình bày rõ ràng và thuyết phục, thể hiện tốt khả năng suy luận - phân tích qua cách trả lời câu hỏi và trình bày quan điểm;

+       Chưa nhận bất kỳ học bổng nào khác trong năm 2019.

-         Hồ sơ xin học bổng gồm có:

+       Đơn xin học bổng USP và hình thẻ (theo mẫu của VietHope, tải về từ website: http://tthtsv.ueh.edu.vn);

+       Bản sao Giấy chứng nhận Hộ nghèo/ Hộ cận nghèo năm 2019 hoặc Giấy xác nhận gia đình khó khăn (có xác nhận của địa phương);

+       Bản sao Giấy báo Nhập học của Trường (hoặc Giấy báo điểm) có thể hiện điểm thi/ kết quả xét tuyển đại học và học bạ lớp 12 PTTH;

+       Bản sao Giấy chứng nhận giải thưởng trong các năm học trung học (giải cao nhất, nếu có);

+       Thư giới thiệu của thầy cô dạy sinh viên ở cấp PTTH (cấp 3), không bắt buộc, nhưng nếu có sẽ là lợi thế. Thư giới thiệu cần có thông tin cụ thể về giáo viên giới thiệu (họ tên, dạy sinh viên lớp mấy, số điện thoại để liên lạc xác minh khi cần).

v Ghi chú: tất cả các bản sao đều không cần công chứng.

-         Cách thức đăng ký và nộp hồ sơ:

+       Cách 1: Đăng ký và nộp hồ sơ online, hạn chót 27/9/2019

·      Sinh viên đăng ký trực tiếp tại link:  https://bitly.vn/95dq

·      Yêu cầu với các giấy tờ minh chứng đính kèm cần đảm bảo chất lượng, rõ ràng (có thể chụp ảnh, scan dạng pdf).

·      VietHope sẽ liên tục cập nhật danh sách sinh viên nộp hồ sơ trên trang web www.viethope.org (cập nhật lần lượt các ngày 07/9, 14/9, 21/9, 28/9). Sinh viên đã nộp hồ sơ nhưng không được cập nhật tên theo thời gian nêu trên có thể liên hệ trực tiếp với VietHope thông qua email: thao.tong@viethope.org (chị Tống Thị Cam Thảo) hoặc hanguyen10.k43@st.ueh.edu.vn (Bạn Nguyễn Thị Ngọc Hà - team USP – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM) để được hỗ trợ.

+       Cách 2: Sinh viên nộp hồ sơ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, phòng B0.14, 279 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP.HCM, hạn chót 23/9/2019.

-         Thông tin liên hệ:

+       Mọi thông tin về Chương trình Học bổng USP, vui lòng xem trên website VietHope (phần thông tin về Học Bổng USP bằng tiếng Việt): http://viethope.org/web/?page_id=334

+       Mọi thắc mắc, liên hệ Tình nguyện viên VietHope phụ trách chương trình học bổng

·      Chị Tống Thị Cam Thảo, Trợ lí học bổng USP 2019 - 2020

o  Email: thao.tong@viethope.org